Wednesday, 10/08/2022 - 10:06|
Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuần lễ khuyến đọc “Sách và cộng đồng” chào mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021

 

Tuần lễ khuyến đọc “Sách và cộng đồng” chào mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021

 

Tuần lễ khuyến đọc “Sách và cộng đồng” chào mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 được UBND quận tổ chức tại Đình Làng Hải Châu trong 02 ngày 16-17/4/2021.

Tham gia tuần lễ khuyến đọc có sự tham gia của các trường MN, TH và THCS trên địa bàn quận với các hoạt động: Trưng bày tranh với chủ đề “Chúng em với 5 điều Bác Hồ dạy”, Hội thi trang trí gian hàng và xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Sáng mãi niềm kính yêu”. Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách. Hội diễn văn nghệ “Đất nước trọn niềm vui”.

Tuần lễ khuyến đọc “Sách và cộng đồng” được tổ chức trong khuôn khổ diễn ra các hoạt động Lễ hội Đình làng Hải Châu năm 2021, vừa tạo được không khí trang nghiêm, vừa tạo được sự gắn kết giữa các trường, các thầy cô, các em học sinh trong mỗi hoạt động.

Qua Tuần lễ khuyến đọc “Sách và cộng đồng” đã tạo cho học sinh một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, giúp các em có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về Đảng và Bác Hồ, về các anh hùng dân tộc, về quê hương đất nước, về truyền thống lịch sử hào hung của dân tộc Việt nam. Đây cũng là dịp để học sinh các trường được giao lưu, học hỏi và thể hiện năng khiếu về thuyết trình của bản than, sự hiểu biết sâu sắc về các giá trị mà Sách mang lại cho mỗi chúng ta. Đối với các đơn vị trường, đây là dịp để cùng chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu văn hóa và gắn kết nhau lại cho những gian hàng thiết kế sách chung.

Tại Hội sách, chúng ta vô cùng thích thú với những gian hàng sách thiết kế đẹp, có ý nghĩa và đúng với chủ đề mà BTC đưa ra. Chúng ta ngỡ ngàng và tự hào về học sinh của mình với những bài thuyết trình về sách về gian hàng sách đầy thuyết phục, tự tin. Chúng ta lại càng vui hơn khi thấy các em nhỏ mầm non, các thầy cô giáo mang đến Hội sách những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. tất cả đã làm nên thành công cho Hội sách quận HC lần thức 4 năm 2021. Xin được ghi nhận và tuyên dương những nỗ lực của các trường, các thầy cô giáo, các em HS trong những ngày qua.

Kết thúc Tuần lễ khuyến đọc “Sách và cộng đồng”, Ban tổ chức, ban giám khảo đã tiến hành chấm chọn cho 3 hoạt động với tổng số: 03 giải nhất, 06 giải nhì, 15 giải ba và 14 giải khuyến khích.

Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ khuyến đọc “Sách và cộng đồng” mở đầu cho các hoạt động của các đơn vị trường học chào mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021. Hoạt động đã trở thành hoạt động thường niên, đưa “Văn hóa đọc” đến với tất cả mọi người; trở thành nét đẹp văn hóa trong toàn thể học sinh. Từ đó, nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiếp nhận thông tin, văn hóa, tri thức từ sách; khuyến khích học và làm theo những điều hay, điều tốt mà sách đã dạy.

Tin, ảnh: Phòng GDĐT quận


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 31
Tháng 08 : 482
Tháng trước : 1.666
Năm 2022 : 18.588
Năm trước : 40.799
Tổng số : 61.881

© 2017 Bản quyền thuộc Website Phòng GD & ĐT Hải Châu
Trưởng ban biên tập: Trần Thị Thúy Hà
Giấy phép số: 

Địa chỉ: Số 270 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821373
E-mail : admin@vhv.vn