Monday, 20/09/2021 - 03:52|

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động được tổ chức hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Thực hiện chỉ đạo tại công văn số 2500/KH-SGDĐT ngày 24/9/2020 của Sở GD&ĐT thành phố về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2020, Phòng GD&ĐT quận đã tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

Từ ngày 30/9/2020 đến ngày 07/10/2020, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 cấp Quận đã được tổ chức tại tất cả các trường học trên địa bàn quận Hải Châu một cách thiết thực, hiệu quả.

Phát biểu khai mạc hưởng ứng Tuần lễ tại trường THCS Tây Sơn, cô Trần Thị Thúy Hà – Trưởng phòng GD&ĐT quận đã nhấn mạnh: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 được tổ chức gắn liền với các nội dung chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, trong đó các trường học tiếp tục phổ biến, tuyên truyền lịch sử Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các trường tiểu học, trung học cơ sở; triển khai xây dựng “Tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục, học tập, phục vụ trong các bảo tàng, thư viện, nhà văn hóa, câu lạc bộ phù hợp đối tượng người sử dụng tại địa phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi và cung cấp nhiều cơ hội cho người dân học tập thường xuyên, từ đó khuyến khích, thói quen, nhu cầu học tập suốt đời, góp phần nâng cao trình độ dân trí, năng lực sáng tạo, kỹ năng lao động; cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Nhân dịp này, UBND quận và Phòng GD&ĐT quận đã tổ chức khen tặng 02 học sinh trường THCS Tây Sơn đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 trên địa bàn quận Hải Châu diễn ra một cách nghiêm túc, thiết thực và hiệu quả, các em học sinh, các thầy cô giáo đã nêu cao tinh thần tự học, tự rèn thông qua việc đọc sách, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường trên địa bàn quận.

Năm 2021 : 31.254