Saturday, 22/01/2022 - 13:08|

Thường vụ Quận ủy Hải Châu gặp mặt và làm việc với Hiệu trưởng các trường MN công lập

Ngày 12/4/2017, Thường trực Quận ủy Hải Châu tổ chức gặp mặt, làm việc với Hiệu trưởng của 16 trường mầm non công lập trên địa bàn quận về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 trong thời gian qua.

Đến dự và chủ trì buổi làm việc có Ông Võ Văn Thương, Bí thư Quận ủy; Ông Lê Anh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận cùng các ông, bà là lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Văn phòng Quận ủy; Ban Kinh tế- Xã hội Hội đồng nhân dân quận, Phòng Tài chính-Kế hoạch; Phòng Nội vụ, Ban Quản lý xây dựng cơ bản, phòng GD&ĐT quận và 16 Hiệu trưởng của các trường mầm non công lập.

Mở đầu buổi làm việc, Phòng GD&ĐT đã đánh giá những thành tích đạt được của giáo dục mầm non trong thời gian qua về chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ mầm non, về công tác tham mưu xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất, xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia và thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục theo chương trình Giáo dục mầm non. Giáo dục mầm non quận Hải Châu đã khẳng định được vị trí dẫn đầu về ngành học đối với giáo dục mầm non thành phố, hoàn thành và đạt chỉ tiêu xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Trong buổi làm việc, Hiệu trưởng các trường mầm non đã được chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong công tác quản lỳ nhà trường, đề xuất kiến nghị những vấn đề nổi cộm về cơ sở vật chất cần được đầu tư kịp thời để đảm bảo tốt cho công tác nuôi dạy trẻ, thu nhận trẻ trên địa bàn ra lớp cũng như tiến đến xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; ngoài những đề xuất với Lãnh đạo quận ủy, UBND quận, Hiệu trưởng còn mong muốn Hội đồng nhân dân, UBND thành phố nghiên cứu tăng dần mức thu học phí đối với bậc học mầm non để đảm bảo hoạt động tại trường mầm non, cũng với đề xuất trên, các trường muốn được giao quyền tự chủ về việc tăng mức thu học phí đối với các hoạt động ngoại khóa để đảm bảo chất lượng hơn đối với các hoạt động này đến với trẻ.

Các đại biểu trong buổi làm việc đã tập trung đóng góp, trao đổi nhiều ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động tại trường mầm non.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Võ Văn Thương, Bí thư Quận ủy đã chỉ ra tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn tuyệt đối của trẻ về mặt thể chất và tinh thần cho trẻ trong thời gian trẻ ở trường đồng thời giao cho từng phòng ngành liên quan giải quyết và bổ sung kinh phí sửa chữa ngay các hạng mục về cơ sở vật chất cho các đơn vị cấp thiêt, dành nguồn kinh phí ưu tiên cho các đơn vị đang phần đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đồng chí còn yêu cầu giao phòng GD&ĐT phối hợp với phòng Tài chính- kế hoạch xây dựng mức thu phục vụ bán trú phù hợp với đặc điểm địa bàn, đảm bảo chi lương hợp lý với năng suất lao động của giáo viên mầm non, đồng thời lưu ý không tăng mức thu đối với các hộ nghèo, cận nghèo để góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội. Để đảm bảo cho sự phát triển của nhà trường, đồng chí cũng đề nghị các trường nghiêm túc thực hiện tốt quy chế dân chủ trong trường học, mọi vần đề cần phải có sự thảo luận, thống nhất trong liên tịch nhà trường, trong hội đồng sư phạm; trong thời gian đến cần tăng cường vai trò của cấp ủy đảng, chi bộ trường học đối với công tác PCGDMNTNT, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp xã hội về chương trình “4 An của thành phố“, đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục với nội dung toàn diện; xây dựng xã hội học tập, xây dựng trường học thân thiện, môi trường giáo dục an toàn, hiệu quả, thực hiện chế độ, chính sách cho cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và trẻ em theo quy định.

Đồng thời Đồng chí cũng sẽ đề xuất với Hội đồng nhân dân thành phố, với Sở GD&ĐT về việc tăng mức học phí và học phí ngoại khóa để thực hiện tốt hơn cho mọi hoạt động trong nhà trường
Phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng các trường mầm non tiếp thu ý kiến chỉ đạo và xây dựng các giải pháp thực hiện nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với sự quyết tâm và nổ lực của cả tập thể đội ngũ CBQL-GVNV.

Năm 2022 : 1.688