Sunday, 24/10/2021 - 19:44|
Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Tổ chức họp giao ban Phó Hiệu trưởng chuyên môn các trường THCS

Ngày 07/12/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiến hành họp giao ban Phó Hiệu trưởng chuyên môn các trường THCS tại hội trường Phòng GD&ĐT.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Tổ chức họp giao ban Phó Hiệu trưởng chuyên môn các trường THCS

Ngày 07/12/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiến hành họp giao ban Phó Hiệu trưởng chuyên môn các trường THCS tại hội trường Phòng GD&ĐT.
Sau khi nghe báo cáo của tổ THCS và các ý kiến tham gia thảo luận của các Phó Hiệu trưởng; Ông Đặng Nhơn, Phó Trưởng phòng GDĐT quận, chủ trì cuộc họp kết luận:
+ Về việc xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch 3 nhiệm vụ trọng tâm
- Các trường đều xây dựng và đăng ký thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm về PGD&ĐT. Trong đó các nhiệm vụ đều chú trọng đến việc xây dựng phòng học bộ môn đạt chuẩn (Lê Thánh Tôn, Sào Nam, Trần Hưng Đạo, Tây Sơn), đặc biêt đối với trường Tây Sơn, do có đủ điều kiện về diện tích nên nhà trường đã có kế hoạch đầu tư xây dựng phòng học bộ môn Công nghệ đạt chuẩn; xây dựng Thư viên tiên tiến (Lý Thường Kiệt, Kim Đồng); xã hội hóa máy chiếu tại lớp học Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo); hoạt động của các CLB môn học.
- Trường THCS THCS Tây Sơn, Lê Thánh Tôn tiếp tục hoàn thành các thủ tục về trường chuẩn quốc gia đến cuối năm học theo đúng Kế hoạch đã đề ra.
+ Về công tác ôn tập, thi học kỳ I và phụ đạo học sinh yếu
- Các trường cần chú ý công tác ôn tập kiểm tra học kỳ I. Ban giám hiệu các trường thường xuyên kiểm tra đột xuất các giờ ôn tập của giáo viên. Đặc biệt, các trường chú ý tuyệt đối không được cắt xén chương trình để ôn tập, dạy phụ đạo cho học sinh.
- Hình thức ra đề đối với các môn Sở không ra đề của khối 9 và các môn khối 6, 7, 8: tự luận (như các năm học trước). Riêng đối với môn Tin học, kết hợp cả hai hình thức: trắc nghiệm và tự luận.
- Các trường cần chú ý công tác phân công giáo viên coi kiểm tra, chấm kiểm tra cũng như bảo mật đề kiểm tra học kỳ theo các văn bản đã chỉ đạo. Đặc biệt, chú ý công tác nhập điểm, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất công tác nhập điểm kiểm tra, đối chiếu điểm bài kiểm tra với điểm số giáo viên ghi trong sổ điểm.
- Yêu cầu các trường cần làm tốt công tác phụ đạo học sinh yếu, chú ý đến chất lượng học sinh lớp 6.
- Chấm bài kiểm tra công bằng, khách quan, có nhận xét đánh giá.
- Đảm bảo vệ sinh phòng học sạch sẽ, không để tình trạng học sinh vứt giấy rác trong phòng học, ngoài sân trường sau mỗi buổi kiểm tra.
+ Công tác thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và Hội thi “Thuyết minh viên nhí” năm 2018 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Phòng GD sẽ có công văn hướng dẫn cụ thể về kế hoạch, nội dung của 2 hội thi này.
+ Việc tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn trong học kỳ I
- Các trường được phân công đã chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất; tổ chuyên môn và giáo viên được phân công đã chuẩn bị tốt chuyên đề và tiết dạy minh họa.
- Biểu dương các trường đã tố chức tốt việc sinh hoạt chuyên môn các bộ môn: Toán tại Trưng Vương; môn Công nghệ tại Trần Hưng Đạo; môn Địa lý tại Hồ Nghinh; môn Hóa tại Tây Sơn.
- Bên cạnh đó, đề nghị BGH các trường cần quán triệt đến tinh thần của GV khi tham dự sinh hoạt cụm: tham dự đúng giờ, không làm việc riêng, trao đổi góp ý chân tình, tôn trọng giáo viên báo cáo và giảng dạy.
+ Một số tồn tại:
- Kết quả tham dự bài thi Elearning năm học 2017-2018 có sự giảm sút về số lượng bài ở một số trường như Lê Thánh Tôn, Trưng Vương, Skyline. Ban giám hiệu các trường cần động viên, khuyến khích giáo viên tham gia.
- Việc dạy học tự chọn môn Thể dục còn nhiều khó khăn: chưa thu hút học sinh tham gia; điều kiện sân bãi, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên còn thiếu.
- Một số trường nộp hồ sơ thi đấu các môn trong giải Hội khỏe Phù Đổng cấp quận không đúng thời gian, không đầy đủ các loại hồ sơ và mẫu hồ sơ theo quy định.
Căn cứ nội dung kết luận của Phòng GD&ĐT, yêu cầu các trường THCS khẩn trương thực hiện đạt chất lượng và tiến độ theo yêu cầu./.


Nguồn:haichaudn.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 31
Tháng 10 : 2.779
Tháng trước : 4.147
Năm 2021 : 36.361
Năm trước : 1.981
Tổng số : 38.855

© 2017 Bản quyền thuộc Website Phòng GD & ĐT Hải Châu
Trưởng ban biên tập: Trần Thị Thúy Hà
Giấy phép số: 

Địa chỉ: Số 270 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821373
E-mail : admin@vhv.vn