Saturday, 22/01/2022 - 11:56|

Liên hoan Bé khỏe bé ngoan bậc Mầm non năm học 2016-2017 quận Hải Châu

Hòa trong không khí vui tươi, ấm áp của những ngày lễ lớn trong tháng 3 lịch sử, ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng, ngày 16 tháng 3 năm 2017,

Liên hoan Bé khỏe bé ngoan bậc Mầm non năm học 2016-2017 quận Hải Châu

tại địa điểm trường mầm non Hoa Phượng Đỏ- đơn vị đăng cai cơ sở vật chất- Phòng GD&ĐT quận Hải Châu tổ chức “Liên hoan Bé khỏe Bé ngoan “ bậc mầm non năm học 2016-2017.
Nội dung của Liên hoan là những chuyên đề trọng tâm được Vụ GDMN, Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo theo chương trình Giáo dục mầm non nhằm hình thành ở trẻ có những hành vi và thói quen sống văn minh, ngăn nắp, sạch sẽ, tiết kiệm và có một số kỹ năng tham gia vào việc chăm sóc, cải thiện môi trường sống gần gũi, phù hợp với khả năng của trẻ, đồng thời giúp trẻ có những hiểu biết về môi trường, ô nhiễm môi trường và tích cực tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, có thái độ thiện cảm, tôn trọng, bảo vệ, chăm sóc, gìn giữ môi trường, nội dung còn hướng đến giáo dục trẻ biết phối hợp với bạn trong các hoạt động, rèn luyện trí thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo, dẻo dai, đoàn kết và phát huy sức mạnh tập thể, bản thân trẻ tự tin trong xử lý các tình huống, biết thể hiện vai diễn thông qua các lời thoại, kịch bản bằng ngôn ngữ Tiếng Anh…

Mục đích của Liên hoan chính là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non, trong đó chú trọng nâng cao chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho trẻ trong các trường mầm non hiện nay; “Liên hoan Bé khỏe Bé ngoan bậc mầm non” cũng nhằm tạo sân chơi phù hợp cho Giáo viên và trẻ Mầm non, tạo cơ hội để trẻ nâng cao thể lực, củng cố và phát triển các kỹ năng cần có ở độ tuổi mầm non, phát huy khả năng tự phục vụ, khả năng ứng phó, thái độ ứng xử của trẻ trước các tình huống trong cuộc sống, có nhận thức tốt hơn trong các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường. Liên hoan cũng nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các bậc phụ huynh và cộng đồng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo khoa học, từ đó góp phần giúp xã hội có nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non và có sự quan tâm, phối hết hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

Góp phần cho thành công của buổi Liên hoan có sự hướng dẫn về chuyên môn của Sở GD&ĐT và sự tham gia nhiệt tình của 23 đơn vị trường mầm non với trên 300 cháu mầm non về tham dự thi với 4 nội dung: Bé khỏe Bé ngoan, Bé với thời trang tái chế, Bé thi dân vũ và Bé với lời thoại tiếng Anh.

Năm 2022 : 1.687