Tuesday, 02/03/2021 - 20:19|

Liên đội trường TH Phù Đổng-quận Hải Châu tổ chức Ngày hội chợ phiên kế hoạch nhỏ với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc cùng môi trường xanh”

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021; nhằm xây dựng mô hình mới trong triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ” trong thiếu nhi đồng thời giáo dục học sinh,

Đội viên ý thức bảo vệ môi trường, phòng, chống biến đổi khí hậu; Hội đồng Đội quận Hải Châu chỉ đạo Liên Đội Tiểu học Phù Đổng tổ chức Ngày hội Chợ phiên Kế hoạch nhỏ với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc cùng môi trường xanh” vào ngày 08/11/2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Bên cạnh các hoạt động ý nghĩa tại sân khấu chính như văn nghệ, tiểu phẩm truyền thông về phát triển phong trào Kế hoạch nhỏ - phong trào truyền thống của thiếu nhi Việt Nam - bằng hình thức mới là tái chế những sản phẩm còn có thể sử dụng được và trao đổi, chia sẻ với nhau những sản phẩm “cũ người mới ta” như quần áo, sách truyện, vật dụng... để xây dựng nguồn kinh phí hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cũng giảm thiểu việc lãng phí hàng hoá và hạn chế rác thải nhựa cho môi trường sống, giáo dục thiếu nhi tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí và ý thức bảo vệ môi trường sống, bảo vệ “mẹ thiên nhiên”.

Đến với Ngày hội, các bạn thiếu nhi còn được tham gia các gian hàng như: Gian hàng đấu giá với những sản phẩm tái chế đặc sắc do chính cô,trò, phụ huynh học sinh của trường làm để gây Quỹ Bảo vệ môi trường cho Trường Phù Đổng; Gian hàng “Trao yêu thương nhận thương yêu” là nơi các em trao đổi những vật dụng không sử dụng nữa với những bạn khác, hoặc nhận những món quà xinh xinh để giảm thiểu rác thải ra môi trường. Bên cạnh đó, gian hàng này là nơi nhận những đồ quyên góp để tổ chức các chương trình thiện nguyện, ủng hộ bà con vùng bão lũ...; Gian hàng “Nghệ thuật với đồ cũ” là nơi các em được học cách may, thêu trang trí, tái chế những vật dụng yêu thích của mình trở nên mới lạ, đặc sắc hơn; ác gian hàng trò chơi “Bé yêu môi trường” để các em được học cách trồng cây, ươm mầm xanh, phân loại rác thải, thông qua trò chơi và biết được thêm thông tin về bảo vệ môi trường thông qua Game Rung chuông vàng, giải mã từ ngữ qua hành động…

Với sự chung tay đồng lòng của thiếu nhi toàn Liên Đội và Hội đồng sư phạm nhà trường, Ngày hội Chợ phiên Kế hoạch nhỏ - Trẻ em hạnh phúc cùng môi trường xanh đã thành công rực rỡ, lan toả một thông điệp vô cùng ý nghĩa về tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Thiếu nhi Hải Châu nói riêng và thiếu nhi Đà Nẵng nói chung đang nỗ lực để chung tay xây dựng một quê hương mà các em mơ ước - bắt đầu từ việc xây dựng những thói quen tốt hàng ngày.

Năm 2021 : 8.616