Saturday, 22/01/2022 - 11:38|

Lễ khánh thành Trung tâm tư vấn, chăm sóc, giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng

Trung tâm tư vấn, chăm sóc, giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng đặt tại trường mầm non 20-10, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã được khánh thành vào sáng ngày 15/4/2017.

Lễ khánh thành Trung tâm tư vấn, chăm sóc, giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng

Đây là một trong 4 trung tâm của các tỉnh: Bắc Ninh, Đắc Lắc, Lào Cai, Đà Nẵng được Dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non” thuộc Bộ GD&ĐT chọn làm thí điểm với kinh phí đầu tư cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất: 80.000 USD và mua sắm trang thiết bị: 60.000 USD.

Về tham dự buổi Lễ Khánh thành có Bà Lý Thị Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non – Giám độc Dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non”- Bộ GD&ĐT; về đại biểu thành phố có Ông Đặng Việt Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Chủ tịch thường trực thành phố cùng Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN quận Hải Châu, Lãnh đạo Sở GD&ĐT, địa phương, các phòng ngành chuyên môn và phụ huynh học sinh trên địa bàn.

Trung tâm ra đời đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn, cung cấp kiến thức, kỹ năng cho cha mẹ có con từ 0-6 tuổi, trung tâm có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe, sàng lọc, phát hiện và can thiệp sớm đối với trẻ khuyết tật, trẻ bị bệnh tim bẩm sinh…, tại đây phụ huynh và cha mẹ trẻ nhỏ còn được tham gia các buổi thực hành dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, thực hành các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, xử trí các bệnh thông thường trẻ hay mắc phải, biết sơ cấp cứu một số tai nạn thường gặp ở trẻ nhỏ…

Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ nhỏ một cách khoa học cho cha mẹ trẻ, cộng đồng; với mong muốn được sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp trong việc chỉ đạo, hướng dẫn các hoạt động tại trung tâm; với mong muốn có sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, các chuyên gia về y tế, tâm lý, các nhà giáo dục mầm non, chúng tôi hi vọng rằng Trung tâm chăm sóc giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng sẽ hoạt động hiệu quả và phát triển tốt trong thời gian đến.

Năm 2022 : 1.685