Wednesday, 01/12/2021 - 12:28|
Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017)

Trong không khí hân hoan, náo nức của những ngày xã hội hướng về hình ảnh người thầy bằng tất cả lòng kính yêu và tôn vinh, sáng ngày 17/11 ngành GDĐT quận Hải Châu tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017)

Trong không khí hân hoan, náo nức của những ngày xã hội hướng về hình ảnh người thầy bằng tất cả lòng kính yêu và tôn vinh, sáng ngày 17/11 ngành GDĐT quận Hải Châu tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
và tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua năm học 2016-2017 nhằm ôn lại lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam; ghi nhận và vinh danh những cống hiến to lớn của các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp trồng người.

Đến dự lễ, về phía Sở GDĐT thành phố có ông Đặng Hùng, ông Châu Phi. Về phía Quận ủy, Hội đồng nhân dân quận, UBND quận có ông Võ Văn Thương, UVBTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hải Châu; Ông Phan Văn Tân, UVBTV Quận ủy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐND quận; Ông Đoàn Ngọc Sơn, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, Ông Bùi Văn Dũng, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, Bà Nguyễn Thị Thừa, UVBTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận, Ông Phạm Xuân Thụ, UVBTV Quận Uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ngành, Hội đoàn thể, Lãnh đạo Phòng GDĐT đã nghỉ hưu, Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT và 152 các thầy cô giáo của 76 trường học MN, TH, THCS trên địa bàn quận.

Trong diễn văn kỷ niệm, Bà Trần Thị Thúy Hà, Quận ủy viên,Trưởng phòng GDĐT đã nêu rõ ý nghĩa của ngày NGVN 20/11 và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Sở GDĐT, Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận Hải Châu; cám ơn sự phối hợp, giúp đỡ đầy trách nhiệm của các phòng, ban, hội, đoàn thể trên địa bàn và UBND 13 phường trong sự nghiệp giáo dục của quận nhà và Tuyên dương những tập thể, những cá nhân đã đạt thành tích trong Phong trào thi đua năm học 2016-2017.

Trong năm học 2016-2017, mạng lưới trường lớp không ngừng được mở rộng; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục quận ngày một phát triển về phẩm chất đạo đức, lối sống, trình độ và năng lực công tác; cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được đầu tư, trang bị theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Nhờ sự quan tâm đầu tư mạnh mẽ của UBND thành phố, UBND quận cùng với sự nỗ lực của ngành GDĐT quận, tỉ lệ học sinh học 2 buổi/ngày đạt 100%, số lượng trường đạt chuẩn quốc gia toàn quận là 18 trường, có 05 trường đạt chuẩn QG mức độ 2. Nhiều thầy cô giáo vinh dự nhận các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng của các cấp.

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu đã hoàn thành 9/9 chỉ tiêu thi đua của Bộ GD&ĐT, hoàn thành xuất sắc 03 nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đây là nguồn động lực to lớn đề CBGVNV toàn ngành phấn đấu nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong học học tiếp theo 2017-2018. Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp tặng danh hiệu thi đua vfa hình thức khen thưởng cho nhiều cá nhân vfa tập thể xuất sắc. Tiêu biểu như: Hội đồng Thi đua khen thưởng Thành phố đang tiến hành các thủ tục trình Thủ Tướng Chính phủ tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho trường MN 20/10; Hạng Ba cho trường THCS Tây Sơn; Bằng khen cho trường MN Đức Trí và Cô Trần Nguyễn Thị Cẩm Nhung-nguyên Hiệu trưởng trường MN Măng Non. Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tặng Cờ Thi đua xuất sắc dẫn đầu bậc học MN, TH và THCS ngành GDĐT thành phố cho trường MN Bình Minh, trường TH Nguyễn Du, trường THCS Lý Thường Kiệt; 03 trường đạt chuẩn Quốc gia là MN Ngọc Lan, Ánh Dương, THCS Lý Thường Kiệt....

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ông Đoàn Ngọc Sơn, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch quận gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo nhân kỉ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và mong muốn ngành GDĐT quận tiếp tục duy trì môi trường giáo dục Thân thiện - An toàn - Chất lượng - Hiện đại. Chiều cùng ngày phòng GDĐT tổ chức buổi giao lưu gặp mặt chào mừng Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam trong đội ngũ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu và đang công tác toàn ngành trong không khí ấm cúng và chan hòa tình cảm giữa các thầy cô giáo.
Sáng ngày 20/11, tất cả các trường đều tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam trong toàn thể học sinh vào tiết Chào cờ với nhiều hình thức phong phú: văn nghệ, kể chuyện...do chính các em học sinh trình bày nhằm thể hiện tấm lòng tri ân đến các thầy giáo, cô giáo./.


Nguồn:haichaudn.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 41
Tháng 12 : 11
Tháng trước : 1.755
Năm 2021 : 38.480
Năm trước : 1.981
Tổng số : 40.974

© 2017 Bản quyền thuộc Website Phòng GD & ĐT Hải Châu
Trưởng ban biên tập: Trần Thị Thúy Hà
Giấy phép số: 

Địa chỉ: Số 270 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821373
E-mail : admin@vhv.vn