Saturday, 22/01/2022 - 12:22|

Giáo dục Mầm non quận Hải Châu tham gia “Liên hoan bé khỏe bé ngoan” cấp thành phố năm học 2016-2017

Chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, 42 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng và trong niềm vui đón chào các ngày lễ lớn của tháng 3,

Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức “Liên hoan Bé khỏe Bé ngoan” bậc mầm non năm học 2016-2017 trong 02 ngày 25 và 26 tháng 3 năm 2017, tham gia liên hoan với hơn 1500 học sinh và các cô giáo mầm non đến từ các trường mầm non của 07 quận huyện trên toàn thành phố, với 04 nội dung thi: Bé khỏe- Bé ngoan, Bé biểu diễn thời trang về bảo vệ môi trường; Bé biểu diễn dân vũ; Bé kể chuyện dẫn lời thoại bằng tiếng Anh. Bậc học mầm non quận Hải Châu tham gia 4 nội dung với 26 tiết mục của 18 đơn vị mầm non được chọn từ Liên hoan cấp quận, với sự linh hoạt, nhiệt tình, sáng tạo của các cô giáo, sự vui tươi, hồn nhiên, tự tin, thông minh và khéo léo của các cháu đã góp phần cho quận nhà đạt nhiều giải cao, trong đó giải xuất sắc có đơn vị MN Hoa Phượng Đỏ, MN 20/10, MN Ánh Hồng, MN Skyline, MN 19/5; giải nhất các nội dung thuộc về MN Trúc Đào, 20/10, Hoa Ban, Đức Trí, 19/5, Bình Minh; Các đơn vị: MN Tuổi Thơ, Tiên Sa, Ngọc Lan, Cẩm Vân, Ánh Dương, ABC đạt giải Nhì và giải ba có đơn vị MN Vàng Anh, Bé Hạnh Phúc, Hoàng Lan.

Liên hoan “Bé khỏe – Bé ngoan ” thật sự là sân chơi cho trẻ Mầm non, tạo cơ hội để trẻ được giao lưu, vui chơi cùng các bạn, trẻ được khẳng định mình, tự tin, mạnh dạn hơn trong tham gia hoạt động, góp phần giúp trẻ thu nhận một khối lượng kiến thức và hình thành những kỹ năng nền tảng cần thiết cho trẻ, thông qua ngày hội trẻ được hướng dẫn để phát triển tư duy, phát triển các kỹ năng nhận thức xã hội, phát triển ngôn ngữ, hứng thú trong học tập và khám phá thế giới xung quanh, biết học cách làm việc cùng nhau, có được cơ hội để tạo sự giao tiếp giữa trẻ với nhau; Liên hoan còn là môi trường thể hiện sức mạnh của giáo dục tập thể, ở đây trẻ được tiếp nhận các tác động, ảnh hưởng khác nhau, qua đó sự phát triển của trẻ được diễn ra.

Liên hoan đã thu hút được sự tham gia của đông đảo phụ huynh, qua đây cũng tuyên truyền, giới thiệu đến các bậc phụ huynh và cộng đồng về công tác CSGD trẻ mầm non theo chương trình GDMN do Bộ GD&ĐT ban hành kèm theo Thông tư số 17/2009/BGD ĐT ngày 25/7/2009, giới thiệu các hoạt động giáo dục, vui chơi đang được thực hiện tại trường lớp mầm non trên địa bàn thành phố./.

Năm 2022 : 1.688