Tuesday, 02/03/2021 - 04:54|

Giáo dục Hải Châu: Tình yêu thương lan tỏa trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận Hải Châu, chỉ sau một thời gian ngắn, bằng những hành động thiết thực và song hành với việc tuyên truyền,

Trường Mầm non Bình Minh cùng PHHS tặng quà cho người dân trên địa bàn
thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, các đơn vị trường học trên địa bàn quận Hải Châu luôn quan tâm gửi những lời hỏi thăm, động viên, tự tay thực hiện các trang thiết bị hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố và địa phương.

Song song với đó, việc chăm lo đời sống cho đội ngũ nhân viên cấp dưỡng, quản sinh, bảo vệ, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn,… luôn được các trường cùng Hội phụ huynh học sinh chú trọng, hỗ trợ cả về vật chất với tự nguyện, giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn và có thể nhận thấy rằng tinh thần đoàn kết lại được chúng ta phát huy hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, các Thầy Cô giáo lại đêm ngày thường xuyên soạn giảng, tổ chức 9.950 tiết học online, video hướng dẫn thu hút nhiều học sinh tham gia và nhận được nhiều lời ủng hộ từ phụ huynh học sinh. Bên cạnh đó, các em học sinh đã tiết kiệm tiền heo đất để đóng góp quỹ phòng chống dịch của Quận, thành phố, điển hình như em Hồ Kinh Nam Khoa (Lớp 6/4, trường THCS Nguyễn Huệ) được mẹ hướng dẫn, sáng ngày 10/4/2020, em đã cầm số tiền 500.000 đồng hăm hở đạp xe đến UBMTTQVN quận Hải Châu để gửi tiền và em Nguyễn Xuân Phúc (Lớp 3/4 trường TH Đức Trí) đã ủng hộ chương trình "Hạt gạo tình thương" 5kg gạo và 660.000 đồng…

Với những việc làm thiết thực, đến nay, với số tiền 3.900.450.000 đồng, 438 tấn gạo, hơn 5000 thùng mì ăn liền, dầu ăn, sữa, nước uống, cà phê…, 200 cái bánh chưng, 4.990 mũ chống giọt bắn, 650 lít nước rửa tay sát khuẩn do chính tay các Thầy Cô giáo tự làm, tự pha chế đã được chuyển đến tận tay cán bộ chiến sĩ Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên, trường Quân sự thành phố, Công an quận Hải Châu, các trung tâm y tế, các đồn Biên phòng, cửa khẩu Cảng, doanh trại Quân đội, các chốt kiểm tra phòng chống dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố, các tổ phòng chống dịch tại các đơn vị, địa phương và đội ngũ nhân viên, quản sinh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Và nay, một niềm vui lớn khi việc đến trường của các em học sinh thân yêu đã được UBND thành phố, Sở GD&ĐT thành phố cho phép, các Thầy Cô lại tất bật với công tác vệ sinh lớp học, từng ngóc ngách trong sân trường, thư viện, các phòng làm việc, trang thiết bị đồ dùng đồ chơi. “Chúng tôi luôn mong sao bao khó khăn, mệt nhọc sẽ tan biến khi dịch bệnh được đẩy lùi, sân trường lại đầy ấp tiếng nô đùa, lớp học vang vảnh tiếng ê ả của các em…” theo lời của cô Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hải Châu đã phát biểu trong các cuộc họp giao ban trực tuyến với Hiệu trưởng các đơn vị, trường học hàng tuần.

Năm 2021 : 8.572