Saturday, 20/04/2024 - 01:03|
Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT quận Hải Châu (Đà Nẵng) phối hợp IIG Việt Nam tập huấn nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy Tin học quốc tế

Nối tiếp chuỗi hoạt động nhằm triển khai chương trình Tin học theo chuẩn Quốc tế cho các trường Tiểu học và THCS tại Quận Hải Châu (Đà Nẵng), từ ngày 24-26/08/2022, Phòng GD&ĐT Quận đã phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức các khóa tập huấn giáo viên về “Nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy Tin học quốc tế IC3 SPARK & IC3” cho các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn.

Ngoài ra, các giáo viên còn được chia sẻ về mô hình và phương pháp giảng dạy thành công đã được triển khai tại các trường học ở Việt Nam cũng như trên thế giới; cách phân bổ chương trình theo thực tế số lượng tiết học tại đơn vị công tác một cách hiệu quả. Sau khi hoàn thành khóa học, giáo viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để giảng dạy và hướng dẫn học sinh làm bài thi IC3, IC3 Spark quốc tế và có cơ hội nhận chứng chỉ IC3, IC3 Spark có giá trị trên toàn cầu do Tổ chức Khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ) cấp. Việc sở hữu chứng chỉ IC3, IC3 Spark là minh chứng rõ nét năng lực Tin học của học sinh đã đạt trình độ tương đương với học sinh cùng cấp của Hoa Kỳ.

Kết thúc khóa tập huấn, đa số học viên đều đánh giá cao chương trình do IIG cung cấp. Cũng theo nhận xét của các giáo viên, các kiến thức chuyên môn và phương pháp giảng dạy được truyền đạt trong khóa học đã đáp ứng được các mong muốn trong hoạt động giảng dạy Tin học.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tạo bước chuyển biến tích cực mang lại hiệu quả cao trong công tác dạy và học Tin học ở cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

Khóa tập huấn là một trong những hành động cụ thể trong kế hoạch của Phòng GD&ĐT Quận Hải Châu về việc Triển khai thực hiện Chương trình Chuyển đổi số của ngành Giáo dục và Đào tạo Quận giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Kết thúc khóa tập huấn, IIG Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thầy cô giáo và Phòng GD&ĐT quận Hải Châu trong quá trình triển khai đào tạo và đánh giá năng lực học sinh theo chuẩn Tin học quốc tế IC3 Spark và IC3./.

Trích nguồn từ trang: https://iigvietnam.com/phong-gddt-quan-hai-chau-da-nang-phoi-hop-iig-viet-nam-tap-huan-nang-cao-nang-luc-va-phuong-phap-giang-day-tin-hoc-quoc-te/

Tác giả: Admin PGD Hải Châu
Năm 2024 : 4.872