Wednesday, 01/12/2021 - 13:32|
Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy giáo dạy múa, yêu nghề và sáng tạo

Trường của con có thầy giáo đấy mẹ ạ! Câu nói của các cháu về khoe mẹ lúc đầu làm phụ huynh trường Mầm non 19/5- Quận Hải Châu ngạc nhiên và khi nhắc đến thầy giáo Trà Thanh Phong các cháu lại khoe với bố mẹ với tình cảm yêu mến và gần gũi.

Thầy giáo dạy múa, yêu nghề và sáng tạo

Trường của con có thầy giáo đấy mẹ ạ! Câu nói của các cháu về khoe mẹ lúc đầu làm phụ huynh trường Mầm non 19/5- Quận Hải Châu ngạc nhiên và khi nhắc đến thầy giáo Trà Thanh Phong các cháu lại khoe với bố mẹ với tình cảm yêu mến và gần gũi.
Theo học ngành Quản lý Văn hóa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng nhưng vốn dĩ mang trong mình tố chất của người diễn viên múa thầy giáo Thanh Phong tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi chuyên ngành diễn viên múa. Năm 2008, thầy về công tác tại trường Mầm non 19/5 phụ trách lớp múa balê, nhảy hiện đại, các điệu múa truyền thống cho học sinh và dàn dựng các tiết mục văn nghệ cho nhà trường vào các ngày lễ, hội. Dạy trẻ mầm non đòi hỏi giáo viên phải thật sự mềm dẻo, hiểu được các em thì mới “lái” các em vào quỹ đạo chung. Muốn làm được điều này, giáo viên phải luôn ngọt ngào, biết kể chuyện, pha trò để thu hút trẻ nhỏ. Đó là kinh nghiệm thầy Phong có được trong suốt 7 năm làm giáo viên dạy múa. Trẻ con hay nghịch ngợm, ít tập trung, vì thế kỹ năng quan trọng nhất là thu hút sự chú ý, trò chuyện được với trẻ. Trong quá trình lên lớp, thầy phải hóa thân, đóng vai như các cháu để huấn luyện từng động tác.

Kể từ ngày thầy Trà Thanh Phong phụ trách dạy múa, các phong trào văn hóa, văn nghệ của Trường mầm non 19-5 luôn đoạt giải nhất cấp quận, cấp thành phố. Đặc biệt, năm 2010, tiết mục múa “Sức sống” do thầy Phong dàn dựng đại diện cho ngành GD&ĐT thành phố Đà Nẵng dự thi cấp Quốc gia đoạt Huy chương đồng. Thầy Trà Thanh Phong rất có tâm huyết với nghề, hết lòng thương yêu trẻ thơ. Dù là nam giới, lên lớp thầy múa dẻo, mềm mại không thua gì các đồng nghiệp nữ, các bé mẫu giáo rất thích các tiết dạy của thầy.

Sự nhiệt tình, cộng với tài năng bẩm sinh, thầy Thanh Phong đã gây được tiếng vang lớn trong ngành GD&ĐT khi dàn dựng nhiều tiết mục văn nghệ và đoạt giải cấp thành phố cho các trường: MN 19/5, THCS Trưng Vương, THCS Nguyễn Huệ, TH Lê Bá Trinh……Ngoài công việc chuyên môn, thầy còn là người sẻ chia những khó khăn của đồng nghiệp, xông xáo giúp đỡ mọi người trên mọi lĩnh vực.

Gắn bó với nghề nghiệp, thầy giáo Trà Thanh Phong đã không ngừng rèn luyện bản thân, thầy tiếp tục học nâng cao trong công tác chuyên môn, năm 2012 thầy tốt nghiệp Đại học văn hóa nghệ thuật ngành biên đạo múa và hiện nay thầy vẫn là người thầy giáo dạy múa được các cô, các cháu và phụ huynh trường Mầm non 19/5 yêu mến./.


Nguồn:haichaudn.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 41
Tháng 12 : 12
Tháng trước : 1.755
Năm 2021 : 38.481
Năm trước : 1.981
Tổng số : 40.975

© 2017 Bản quyền thuộc Website Phòng GD & ĐT Hải Châu
Trưởng ban biên tập: Trần Thị Thúy Hà
Giấy phép số: 

Địa chỉ: Số 270 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821373
E-mail : admin@vhv.vn