Saturday, 22/01/2022 - 13:22|

Công đoàn Giáo dục quận Hải Châu tổ chức giải cờ tướng CBGVNV năm 2008

Ngày 27.11.2008, CĐGD quận Hải Châu tổ chức giải cờ tướng lần thứ nhất trong CBGVNV. Tuy mới tổ chức lần đầu nhưng cũng đã có 46 "kỳ thủ" đăng ký, trong đó có 37 nam và 9 nữ ở các trường từ các đơn vị THCS, tiểu học, mầm non cùng tham gia.

Công đoàn Giáo dục quận Hải Châu tổ chức giải cờ tướng CBGVNV năm 2008

Ông Nguyễn Đăng Ngưng, Trường phòng GD&ĐT tặng cờ cho cá nhân đạt giải
Theo điều lệ, mỗi VĐV phải thi đấu 05 ván để lấy điểm xếp loại. Có 115 trận đấu đã được diễn ra trong ngày, trong đó có trận đã diễn ra gay cấn "bất phân thắng bại" buộc trọng tài phải dùng đồng hồ để khống chế thời gian. Có kỳ thủ thi đấu chắc chắn, thận trọng cùng với đấu pháp thông minh, linh hoạt nên đã giành chiến thắng ở hầu hết các ván. Nhưng cũng có VĐV nước cờ còn thiếu kinh nghiệm, hoặc hấp tấp, thiếu bình tỉnh đã dẫn đến mất điểm và thua ở những phút đầu tiên. Cũng có VĐV đăng ký nhưng không tham gia thi đấu đã gây khó khăn cho BTC trong việc lên kế hoạch thi đấu.

Kết quả:

Giải Nhất (nam): VĐV Trần Văn Hiệp, Công đoàn TH Tây Hồ

Giải Nhì: VĐV Nguyễn Đình Thanh, Công đoàn MN 19/5

Giải Ba: VĐV Đặng Hồng Xuân, Hội Cựu giáo chức

Giải Nhất (nữ): VĐV Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Công đoàn TH Hoàng Văn Thụ

Giải Nhì: ĐV Phan Thị Thanh Trúc, Công đoàn TH Lê Quý Đôn.

Giải Ba: VĐV Nguyễn Thị Lệ Trung, Công đoàn TH Trần Thị Lý

Giải khuyến khích các VĐV: Ngô Văn Nam Vũ, Công đoàn THCS Sào Nam, Võ Văn Xuyên, Công đoàn THCS Tây Sơn, Đoàn Thị Hải Thu, Công đoàn MN Tuổi Thơ.

Với thể thức thi đấu khoa học, khách quan và chính xác nên kết quả đã đạt được rất xứng đáng. Việc tổ chức giải cờ tướng trong CBGVNV ngành GD-ĐT quận Hải Châu là một hoạt động vui chơi bổ ích, tạo ra không khí đoàn kết thân thiện giữa các CBGVNV trong các đơn vị trường học. Theo BTC, thông qua giải lần nầy các đơn vị sẽ tạo ra phong trào chơi cờ tướng, cờ vua trong các trường học. Qua đó giải sẽ được tổ chức theo truyền thống, hai năm một lần.

Năm 2022 : 1.688