Monday, 20/09/2021 - 03:22|

Một cô giáo nhiệt huyết, sáng tạo và giàu lòng nhân ái

Khi nhắc đến cô giáo Ngọc Uyên – giáo viên trường Mầm non 19/5, chắc hẳn những ai công tác trong ngành giáo dục mầm non Quận Hải Châu đều biết ngay đến hình ảnh của một người giáo viên nhiệt huyết,

Một cô giáo nhiệt huyết, sáng tạo và giàu lòng nhân ái

sáng tạo và đầy lòng nhân ái với tinh thần phấn đấu không ngừng của cô đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng đồng nghiệp, CMHS và các cháu học sinh trong suốt thời gian công tác của mình.

Trải qua 23 năm công tác trong ngành, từ những ngày đầu vào nghề còn nhiều thiếu thốn về mọi mặt nhưng đến nay cô đã là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, luôn nhanh nhẹn, đi đầu trong công việc và đặc biệt luôn dành cho các cháu tình yêu thương như người mẹ dành cho con. Bởi cô quan niệm rằng chỉ có tình yêu thương trẻ thật sự mới giúp cô vượt qua bao khó khăn trong công việc, những lúc mệt mỏi, căng thẳng vì áp lực nhưng nhìn những ánh mắt, nụ cười trẻ thơ, những câu nói ngộ nghĩnh, đáng yêu của các cháu là động lực giúp cô vươn lên trong cuộc sống.

Ngần ấy năm cũng là khoảng thời gian cô Uyên đã tận tâm chuẩn bị “hành trang” cho hàng trăm bé trước khi bước vào lớp 1, bởi hầu như năm học nào cô cũng được BGH phân công dạy lớp MG Lớn 5 tuổi. Cô luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình ngoài việc lo cho các cháu từng bữa ăn, giấc ngủ cô còn phải nghiên cứu, tìm tòi những cách thức giúp trẻ làm quen với các chữ cái, chữ số sao cho hiệu quả nhất. Để các cháu cầm viết đúng, cô chịu khó kiên trì chỉ dạy cho các cháu mỗi ngày từng chút một. Cô cũng là người đi đầu trong việc vận dụng những cái hay, cái mới mà mình học hỏi được qua sách báo, mạng internet vào việc tổ chức các hoạt động giáo dục giúp trẻ tiếp thu một cách hứng thú, nhớ lâu hơn, điển hình như đề tài “Hộp cát của bé”, đây là đồ dùng được thiết kế để vận dụng trong các hoạt động kể chuyện, đọc thơ, tạo hình, các hoạt động vui chơi…được Sở Khoa học công nghệ Thành phố xếp giải II.

Phát huy vai trò tổ trưởng chuyên môn, cô thường xuyên quan tâm, giúp đỡ chị em đồng nghiệp trong tổ cũng như trong trường. Đặc biệt với các cô giáo trẻ mới vào nghề, cô luôn chỉ bảo ân cần, tạo chỗ dựa, niềm tin, tình yêu nghề nơi họ. Vì vậy mà cô luôn được mọi người yêu thương và tín nhiệm.

Năm học 2014 – 2015, cô được tập thể bầu chọn vào vị trí Chủ tịch công đoàn, với cương vị mới này, cô luôn để ý nắm bắt tâm lí của các chị em, quan tâm và tạo môi trường thuận lợi cho các đoàn viên hoàn thành tốt công việc cũng như chăm lo cho gia đình, định hướng và tổ chức các buổi tọa đàm, các buổi vui chơi dã ngoại cho đoàn viên trong các ngày lễ 20/10, 8/3… động viên chi em sẻ chia với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống ngay chính trong trường của mình, có thể ấn tượng nhất đó là hình ảnh cô Chủ tịch công đoàn hô hào chị em tham gia phong trào “Nuôi heo đất – Tết vì người nghèo” hiến máu nhân đạo…..

Đối với gia đình, cô là người mẹ, người vợ đảm đang đến nay cô đã có một gia đình hạnh phúc, các con của cô chăm ngoan học giỏi, luôn đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Trong suốt chặng đường dài, bằng tấm lòng yêu nghề mến trẻ cộng thêm sự quan tâm, động viên của Ban giám hiệu, cha mẹ học sinh và đồng nghiệp cô đã phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao giáo viên giỏi cấp Quận, cấp Thành phố, Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền. Năm 2014 cô được vinh dự là 1 trong 5 giáo viên của Tp Đà Nẵng tham dự liên hoan giáo viên giỏi toàn quốc bậc học mầm non.
Là đồng nghiệp chúng tôi rất khâm phục sự nỗ lực vươn lên của một cô giáo mầm non, cô ấy là một tấm gương sáng cho chúng tôi, những người đi sau học hỏi và tiếp bước noi theo.

Năm 2021 : 31.254