Tuesday, 02/03/2021 - 21:57|

Sở GDĐT tổ chức cho CBQL các trường mầm non trên địa bàn thành phố dự giờ, thao giảng các hoạt động thực hành chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ nhà trẻ

Thực hiện Kế hoạch số 606/KH-SGDĐT ngày 26/8/2019 của Sở GDĐT về thực hiện thí điểm thu nhận trẻ từ 6 - 18 tháng tuổi vào các trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019 - 2020, từ ngày 18-20/9/2019, Sở GDĐT tổ chức các hoạt động thực hành chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại các trường MN Selfwing-Vkids, MN Cohas, Trung tâm CSGDMN Onesky-Đà Nẵng.

Tham dự tại các đơn vị có Bà Đặng Thị Cẩm Tú, Trưởng phòng GDMN, Sở GDĐT chủ trì và các thành viên Phòng GDMN Sở, chuyên viên các Phòng GDĐT. Đặc biệt là hơn 180 CBQL trong đó ưu tiên 100% CBQL tại 17 trường mầm non thực hiện thí điểm đề án thu nhận trẻ dưới 18 tháng tuổi được tham dự xuyên suốt tại 03 trường mầm:

- Ngày 18/9/2019: tại Trung tâm CSGDMN Onesky-Đà Nẵng, quận Liên Chiểu.

- Ngày 19/9/2019: tại Trường Mầm non Selfwing-Vkids, quận Thanh Khê.

- Ngày 20/9/2019: tại Trường Mầm non Cohas, quận Hải Châu.

Trong mỗi buổi dự giờ, thao giảng, các thành viên được tham quan cơ sở vật chất, dự giờ hoạt động học, hoạt động vui chơi, hoạt động vệ sinh, ăn, ngủ của trẻ. Các thành viên được chia nhóm để thảo luận và tham dự tất cả các hoạt động theo chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ ở các độ tuổi nhà trẻ từ 6-18 tháng, 18-24 tháng, 24-36 tháng và độ tuổi mẫu giáo trong trường.

Đây là cơ hội rất bổ ích giúp cho đội ngũ CBQL các trường mầm non thí điểm nói riêng và các trường mầm non nói chung trên địa bàn thành phố được tham gia dự giờ thực tế và trao đổi trực tiếp, chia sẻ, tham vấn kiến thức trong quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại 03 trường mầm non được tổ chức thực hành. Từ những kinh nghiệm được chia sẻ qua các buổi dự thực tế, hy vọng CBQL các trường mầm non mạnh dạn giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thời gian chuẩn bị các điều kiện để thực hiện thí điểm tại đơn vị mình và những trường mầm non tư thục đã thu nhận trẻ dưới 18 tháng tuổi có điều kiện vận dụng và thực hiện tốt hơn nữa những kiến thức cơ bản theo đúng quy định của Bộ GDĐT vào thực tiễn chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Một số hình ảnh hoạt động tại 3 trường mầm non

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON